เอฟเวอร์ตัน สุดเศร้า ! ประธานสโมสรเสียชีวิตในวัย 78

ผลบอลสด

เอฟเวอร์ตัน ได้รับข่าวร้ายอย่างหนัก เรื่องความสูญเสีย บิลล์ เคนไรท์ ประธานสโมสร เสียชีวิตลงด้วยวัย 78 ปี

นอกจากผลงานในสนามไม่สู้ดีแล้ว เอฟเวอร์ตัน ยังได้รับข่าวร้ายเรื่องความสูญเสีย บิลล์ เคนไรท์ ประธานสโมสร เสียชีวิตลงด้วยวัย 78 ปี เมื่อวันที่ 24 ต.ค. หลังจากเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งตับเมื่อ 8 สัปดาห์ก่อน

ผลบอลสด

เคนไรท์ ใช้ชีวิตในฐานะบุคลากรของ เอฟเวอร์ตัน มาอย่างยาวนาน ภายหลังเริ่มต้นทำงานกับสโมสรในฐานะกรรมการบริหารเมื่อปี 1989 ก่อนรับตำแหน่งประธานสโมสรตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา

เมื่อปี 2016 เคนไรท์ ตัดสินใจขายหุ้นส่วนใหญ่ให้กับ ฟาร์ฮัด โมชิรี่ แต่ยังคงถือหุ้นจำนวนหนึ่งของสโมสรเอาไว้ และนั่งเก้าอี้ประธานสโมสรจนถึงวาระสุดท้าย

ตลอด 19 ฤดูกาลที่ เอฟเวอร์ตัน อยู่ในความดูแลของเขา ทีมทอฟฟี่สามารถจบใน 8 อันดับแรกของ พรีเมียร์ลีก ได้เป็นจำนวน 12 ครั้ง และได้เข้าชิง เอฟเอ คัพ ปี 2009 รวมถึงได้โอกาสลงเล่นถ้วยยุโรปทั้งหมด 6 ครั้งด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ เคนไรท์ เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งตับด้วยการผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออกเมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเขาต้องเจอกับอาการแทรกซ้อนซึ่งทำให้ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูหลายคืน และได้รับอนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

สำหรับ เอฟเวอร์ตัน ภายใต้การคุมทีมของกุนซือ ชอน ไดช์ เท่ากับตอนนี้พวกเขาอยู่ในสภาวะสุญญากาศสำหรับตำแหน่งประธานสโมสร ซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าของอย่าง ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ที่จะแต่งตั้งสั่งการต่อไป

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.90min.com
918kiss-gaming.com/ : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *